Chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS-HCM 26/3/1931 – 26/3/2012, Trường TH Phong Thạnh Tây B đã tổ chức ngày Hội đọc sách năm 2012, khai mạc vào lúc 7 giờ sáng, ngày 24/03/2012.

Dự khai mạc và tham quan các gian hàng giới thiệu sách có đại diện chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường.


Ngày Hội đọc sách nhằm hướng tới mục tiêu: nâng cao chất lượng dạy và học của đơn vị trường, xây dựng thư viện theo Chuẩn thư viện trường học được ban hành theo Quyết định 01/2003/QĐ-BGD&ĐT, đồng thời còn giúp cho đông đảo cha mẹ học sinh, các em học sinh  tiểu học biết cách chọn lựa sách báo; biết khai thác và sử dụng những kiến thức trong học tập; xây dựng phong trào đọc sách để mái trường tiểu học là một nơi luôn rèn luyện đạo đức, nhân cách và tri thức. Ngày Hội đã góp phần xây dựng thư viện là nơi đẹp nhất, hấp dẫn nhất không chỉ dành cho giáo viên, học sinh mà cả gia đình cha mẹ học sinh cùng đến đọc sách với con em mình tạo nền “Văn hóa đọc” cho trẻ ngay từ mái trường.


Trong thời gian một ngày, ban tổ chức đã tiến hành nhiều nội dung phong phú như: văn nghệ, giới thiệu phương pháp đọc sách, bình giảng phân tích tác phẩm, thi kể chuyện theo sách, chấm thi trang trí gian hàng trưng bày sách, giới thiệu sách và trao tặng sách cho thư viện trường, tổ chức các trò chơi dân gian vui tươi, hấp dẫn.


Ngày Hội đọc sách đã tạo thêm nguồn động lực mới cho hoạt động của thư viện nhà trường, tạo sự phấn khởi cho phụ huynh, giáo viên và học sinh. Góp phần thực hiện đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy - học và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011 – 2012.

                                                                                                         Bài và ảnh – Nguyễn Đức Hạnh


TH Phong Thạnh Tây B
19/04/2012