Trong năm học 2011- 2012, nhằm tạo động lực cho các phong trào giáo dục mũi nhọn của trường như giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và nâng cao chất lượng dạy và học đại trà. Trường tiểu học Thạnh Bình A đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề chuyên môn dạy và học để nhằm giúp đội ngũ giáo viên của trường có thêm nhiểu kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, nâng cao kỹ năng sư phạm, cách thức tổ chức cho học sinh tiếp thu kiến thức tốt nhất, dễ nhớ, dễ hiểu nhất. Qua đó, tạo sự ham thích và tích cực học tập trong toàn thể học sinh nhà trường.

       

       Chất lượng dạy - học của giáo viên và học sinh cũng như kết quả các phong trào mũi nhọn của trường đã có nhiều tiến bộ khởi sắc. Đạt được kết quả như trên, trường tiểu học Thạnh Bình A đã áp dụng nhiều biện pháp sau:


        1. Giáo  dục nhận thức cho CBGVNV  tự giác học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ :

         - Chất lượng của đội ngũ giáo viên là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Hiện nay, số giáo viên đạt trên chuẩn đào tạo của trường là 17/ 26 giáo viên, đạt tỉ lệ  65, 38 %, còn lại đã đăng ký học các lớp Đại học từ xa. 

         - Từ năm học 2010-2011 vừa qua, sau khi được tập huấn hướng dẫn soạn giảng bằng chương trình trình chiếu PPT, trường đã thử nghiệm và động viên những giáo viên soạn và dạy giáo án điện tử bằng cách tính vào điểm thi đua xếp loại cuối năm; đến nay đa số giáo viên đã thực hiện soạn và dạy bằng giáo án điện tử trong mỗi lần hội giảng, thao giảng.


        2. Tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt ngoài giờ lên lớp để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, giúp các em tích cực học tập nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: tổ chức thi “Rung chuông vàng- Đố vui để học”, thi nghi thức đội, thể dục đồng diễn, trò chơi dân gian ….

        Ngày 30/3/2012 kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và Thành lập Đoàn TNCS-HCM, nhà trường tổ chức ngày Hội đọc sách năm 2012 với nhiều hoạt động phong phú như giới thiệu sách, cách đọc truyện – sách, thi kể chuyện theo sách ….


        3. Kiểm tra chéo hồ sơ cuối năm :

       Hàng năm, nhà trường đều tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ chuyên môn của giáo viên và các tổ chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể để nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm các hoạt động phong trào thi đua vừa làm cơ sở để xếp loại CB-GV cuối năm học.


       Các hoạt động nêu trên đã góp phần thiết thực trong việc nâng cao chất lượng – hiệu quả công tác dạy và học của nhà trường.


Tiểu học Thạnh Bình A
26/04/2012

Nội dung khác: