Dinh dưỡng là nhu cầu sống hàng ngày của mỗi con người. Trẻ em cần dinh dưỡng để phát triển thể lực và trí lực. Trẻ em nếu được nuôi dưỡng tốt sẽ mau lớn, khoẻ mạnh thông minh và học giỏi. Ngược lại, nếu nuôi dưỡng không đúng cách trẻ sẽ bị còi cọc, chậm lớn, chậm phát triển và dễ dàng bị mắc bệnh.

       Muốn trẻ phát triển tốt là phải có cách để đảm bảo cho cơ thể có đủ chất dinh dưỡng mà cách tốt nhất là đảm bảo bữa ăn hợp lý, đủ lượng, đủ chất. Dinh dưỡng không hợp lý kể cả thiếu hoặc thừa đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, trẻ có thể bị suy dinh dưỡng hoặc béo phì cũng là do cách nuôi dưỡng.

       Xác định được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ em, ngay từ đầu năm học BGH trường Mẫu Giáo Hướng Dương đã chỉ đạo cho giáo viên lồng ghép giáo dục dinh dưỡng vào các tiết dạy, ở mọi lúc, mọi nơi...


      Sáng ngày 25/2/2012 vừa qua, trường mẫu giáo Hướng Dương mở chuyên đề dinh dưỡng “Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non”. Thành phần tham dự gồm có: đ/c Dương Ngọc Bửu cán bộ phòng phụ trách mầm non Phòng GD-ĐT, đ/c Lê Thị Lài - trạm y tế thị trấn Hộ Phòng và các cán bộ quản lí, giáo viên, cấp dưỡng 5 trường trong cụm 3 và tất cả phụ huynh lớp nhóm, ban đại diện cha mẹ phụ huynh từng lớp, đại diện đài truyền thanh đến dự và đưa tin…


       Buổi chuyên đề với sự góp mặt, trao đổi của đ/c Lài- đại diện trạm y tế đã trao đổi và thảo luận giúp cha mẹ trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ. Đồng thời, cũng nhấn mạnh rằng các chất dinh dưỡng có trong tất cả các loại thực phẩm nhưng hàm lượng của mỗi loại chất trong thực phẩm không giống nhau. Chính vì thế, cha mẹ muốn cơ thể trẻ có đủ chất dinh dưỡng thì phải cho trẻ ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm…Nhân dịp này, đ/c Lài cũng đã hướng dẫn cấp dưỡng cách nấu một nồi cháo đúng qui trình. Mọi người được nếm thử, cho trẻ ăn và cho ý kiến đóng góp.


       Buổi chuyên đề còn là dịp để cha mẹ trẻ đặt những câu hỏi thắc mắc xung quanh việc chế biến thức ăn cho trẻ như thế nào là hợp lý. Ngoài ra, buổi chuyên đề còn có  báo cáo tham luận của  đ/c: Nguyễn ThỊ Mộng Thuý- PHT trường MG Tân Hiệp về “Một số biện pháp nâng cao bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non” và báo cáo tham luận của đ/c Đặng Ngọc Lan- GV trường MN Tân Thạnh về “Phương pháp tổ chức bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non”


       Qua buổi chuyên đề cha mẹ trẻ cũng như giáo viên, cấp dưỡng trực tiếp tham gia chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đã tích luỹ thêm những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ theo khoa học và giúp hạn chế tỉ lệ suy dinh dưỡng và béo phì trong độ tuổi mầm non.

                                                                                                                                                                                                                                           Bài viết: Lê Thị Dự


Mẫu Giáo Hướng Dương
23/04/2012