Sáng ngày 25/02/2012, cụm 2 chuyên môn mầm non gồm các trường: MN Sơn Ca 1, MN Tuổi Thơ, MN Hương Sen, MG Phong Thạnh A và MN Tư thục Hộ Phòng, tổ chức chuyên đề “Hoạt động ngoài trời” tại trường MN Hương Sen. Đến dự chuyên đề của cụm có đại diện Phòng GD-ĐT, Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn và đại diện giáo viên của các trường trong cụm.

       

       Trẻ mầm non với hình thức “Học mà chơi, chơi mà học” thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ làm quen với cảnh vật xung quanh, trẻ tiếp xúc tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra trong cuộc sống, giúp cho trẻ lĩnh hội một cách có hệ thống những tri thức về thế giới xung quanh, về các năng lực phát triển trí tuệ và ngôn ngữ của trẻ, về sự rèn luyện các kỹ năng sống.


        Hoạt động vui chơi ngoài trời, trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát những cảnh thật xung quanh, quan sát xem thời tiết như thế nào?


       Giờ hoạt động ngoài trời, giúp trẻ phát triển tính tò mò, ham hiểu biết, giáo dục trẻ hình thành tính cách tốt đẹp ở trẻ trong lĩnh vực phát triển nhận thức khám phá khoa học, trong hoạt động vui chơi ở mọi lúc mọi nơi.


        Qua các trò chơi vận động giúp trẻ phát triển thể lực, mỗi hoạt động vui chơi thể hiện dưới nhiều hình thức và nội dung phong phú. Ví dụ: Trò chơi ném còn là một trò chơi mang tính gần gũi với trẻ MG 5 tuổi, đồ dùng là lấy óng nhựa kết thành, gồm có 5 vòng tròn để ném và 1 óng mũ hơi to làm trụ.

       * Trò chơi “ Ném còn” đồ dùng tự làm:

 

      Thực tế cho thấy, nếu thiếu không gian vui chơi, trẻ sẽ mất đi sự linh hoạt một cách nghiêm trọng, ngôn ngữ phát triển không thuận lợi. Do đó, trẻ sẽ nhút nhát khó hòa đồng và sau này khó thích nghi với cuộc sống. Không gì khiến trẻ thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ hơn khi trẻ được chạm tay vào mọi thứ xung quanh và tự khám phá sự việc bằng các giác quan, cảm xúc của mình. Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Khi trẻ đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, thực chất là trẻ khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình. Chính vì thế, chúng ta cần thường xuyên tổ chức cho trẻ được hoạt động ngoài trời một cách tích cực.Mầm non Hương Sen
18/04/2012