Được tận mắt nhìn con tham gia một tiết học ở lớp, rất nhiều phụ huynh đã không giấu được niềm vui sướng khi trò chuyện với nhau. Nhiều phụ huynh đã nói: “Cô ơi! Chỉ học có mỗi quan sát con bướm mà sao cô lại dạy hay thế nhỉ?”

           Đó là câu nói của một phụ huynh lớp Lá 2- trường mẫu giáo Hướng Dương khi tham gia dự thao giảng vào ngày 1/3/2013 do trường tổ chức nhân dịp Chào mừng ngày Quốc tê phụ nữ 8/3.


          Trong năm học 2012- 2013 này, BGH nhà trường đã đẩy mạnh hơn công tác phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Ngoài những buổi nghe tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con theo khoa học, phụ huynh còn được mời tham gia các buổi thao giảng, chuyên đề do trường tổ chức. Từ đó, phụ huynh có dịp tìm hiểu hơn về quá trình lên một tiết học ở bậc học mầm non, hiểu được nỗi khó khăn của giáo viên mầm non khi vừa phải chăm sóc trẻ vừa phải soạn giáo án, làm đồ dùng phục vụ cho tiết dạy. Đồng thời qua đây phụ huynh cũng biết được khi đến trường trẻ được học đầy đủ 5 lĩnh vực bao gồm: thể chất, thẩm mỹ, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1, nhằm phát triển trẻ toàn diện.


          Sau khi dự các tiết học, đ/c Lê Thị Tám - hiệu trưởng nhà trường đã cám ơn sự có mặt của các phụ huynh và rất mong phụ huynh phối hợp tốt trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

          Kết thúc buổi thao giảng, các giáo viên được thảo luận, phát biểu ý kiến về 2 tiết dạy, rút kinh nghiệm cho bản thân nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.            Lá 2: Phát triển nhận thức ( khám phá khoa học): Vòng đời phát triển của bướm – giáo viên: Nguyễn Kim Liên

          Lá 4: Phát triển thẩm mỹ: dạy hát : Con chim non – giáo viên: Trần Thị Hiếu Tâm


Mẫu Giáo Hướng Dương
11/03/2013